Trọng Khanh Nguyễn
K
Khanh
Trang chủ

Bình luận mới (All comments)

Liên hệ

  • facebook.com/linkthuthuatvn
  • trongkhanh5678@gmail.com
  • +841653009392
Đóng thanh bạn bè

Viết gì đó (Đang cập nhật)

Trọng Khanh Nguyễn đã thêm một thủ thuật mới

Đã có rất nhiều bạn hỏi về cái này thì hôm nay rảnh rỗi share cho mọi người. Để xem demo các bạn có thể rê chuột vào tên của người bình luận bất kì sẽ biết =)) Hoặc có thể xem ảnh bên dưới.
Trọng Khanh Nguyễn và người khác
40 bình luận

Trọng Khanh Nguyễn đã chia sẻ một liên kết

Blogspot (hay còn gọi là blogger) là một hệ thống weblog được phát triển bởi Pyral Labs và được Google mua lại vào năm 2003, chúng cho phép chúng ta tạo mộtwebsite miễn phí dưới dạng blog với nhiều tính năng.
Tại đây bạn có thể đăng tải các thông tin bài viết, hình ảnh, video,… để giới thiệu sản phẩm, các thông tin đăng tải được lưu trữ trên Google gắn với tên miền phụ là blogspot.com (VD: trongkhanhnguyen.com) hoặc đưa lên domain của chính người dùng hoặc server của họ, vì vậy tính bảo mật thông tin và dữ liệu lưu trữ cao.
Trọng Khanh Nguyễn và người khác
38 bình luận

Trọng Khanh Nguyễn đã cập nhật trạng thái của anh ấy

Sau nhiều ngày suy nghĩ trằn trọc và hỏi ý kiến nhiều người để xem họ có cùng quan điểm với mình hay không thì hôm nay mình xin trình bày quan điểm của mình về chữ Tiếng Việt mới và lý do mình không ủng hộ Tiếng Việt thay đổi ngôn ngữ.
Theo như PGS.TS Bùi Hiền thì ngôn ngữ mới có rất nhiều ưu điểm cũng như sẽ giảm được rất nhiều thứ, ông cho rằng:
- Khi viết bằng chữ TV hiện tại 100trang thì khi sử dụng ngôn từ TV mới chỉ còn hơn 90 trang, tức là giảm hơn 8%
- Nó sẽ giảm đi thời gian viết.
- Người nước ngoài cũng sẽ học Tiếng Việt dễ dàng hơn.
Vậy các bạn có ủng hộ về việc cải tiến chữ Tiếng Việt mới hay không. Sau đây là một số điều mình đưa ra về việc mình không ủng hộ chữ Tiếng Việt mới và những nhược điểm nó mang lại:
không ủng hộ cải cách tiếng việt mới

1. Khó khăn trong việc thay đổi Việc thay đổi ngôn ngữ của một quốc gia không phải là chuyện ngày 1 ngày 2, có thể nó sẽ có 1 lợi ích nhưng việc thay đổi thế này sẽ có rất nhiều tổn thất, đặc biệt là về kinh tế cũng như một phần Giáo dục cũng sẽ bị ảnh hưởng. Chẳng hạn khi thay đổi, các bộ sách giáo khoa sẽ phải điều chỉnh lại sao cho phù hợp với ngôn từ, chữ cái mới, và ngay cả những cuốn tiểu thuyết xưa, hay những truyện thơ nôm như Truyện Kiều... đều phải sửa lại. Và việc thay đổi chữ cái mới trong Truyện Kiều hay Bình Ngô Đại Cáo không phải là điều dễ dàng :v

2. Ngôn ngữ, liên kết của các trang web sẽ như thế nào? SEO sẽ ra sao? Việc thay đổi chữ Tiếng Việt không chỉ được cải tiến đơn thuần là các mặt sách mà khi thay đổi, sẽ đồng nghĩa với việc tất cả những chữ Tiếng Việt cũ sẽ được xóa bỏ và thay vào đó sẽ là mới. Ưu điểm PGS.TS Bùi Hiền đưa ra chỉ là ưu điểm khi viết, còn đánh máy thì bao nhiêu cũng được :v
Các trang web sẽ phải thay đổi từ Tiếng Việt cũ sang Tiếng Việt mới. Với một số web có thể thực hiện bằng cách dùng JS hay code để chuyển đổi trong vòng vài giờ, nhưng đâu phải 100% web/blog Việt đều làm được? Từ đó sẽ dẫn đến một số web/blog sẽ phải chỉnh hết từ nội dung đến tiêu đề. Các trang web cũng sẽ phải index lại từ khóa bởi Google VN không thể cập nhật giúp chúng ta được :v
Qua đó, những từ khóa mà các SEOER khổ công SEO lên top bây giờ đổ sống đổ biến, họ sẽ phải làm lại từ đầu, bởi Google VN không trực tiếp chuyển đổi giúp chúng ta mà được !
Ngôn ngữ của Facebook, Google, Gmail...của Việt Nam cũng sẽ được thay đổi, tạo ra sự khó khăn không hề nhỏ !

3. Người Việt sẽ học lại các bảng chữ cái Nếu thay đổi thì trong thời gian ban đầu, tất cả người dân Việt Nam sẽ mù chữ và sẽ phải học lại bảng chữ cái từ A-Z. Mặc dù chữ cái mới nó có nét phát âm và sự tương đồng với chữ cái cũ nhưng việc người Việt viết đã quá quen tay, nhìn quá quen mắt chữ cái cũ mà bây giờ phải dần tiếp xúc và học chữ cái mới thì đó không phải là điều dễ dàng

4. Phát âm trong Google dịch sẽ phải thiết lập lại Việc dùng JS để thay đổi ngôn ngữ từ cũ sang mới đối với Google chắc hẳn là điều đễ dàng nhưng việc điều chỉnh cách PHÁT ÂM của chị Google chưa chắc đã đơn giản. Bởi để cho chị GOOGLE đọc khi gõ Tiếng Việt thì Google đã phải lập trình với nhiều đoạn code tinh vi, sử dụng hệ quàng đại để màng quét, thu tiếng... Nên đây cũng sẽ là thách thức đối với Google VN của chúng ta.

Trên đây là những quan điểm của mình về chữ Tiếng Việt mới. Qua bài viết chắc cũng sẽ có nhiều bạn cũng cùng quan điểm với mình. PGS.TS Bùi Hiền đưa ra đề xuất cải tiến chữ Tiếng Việt mới là để giúp cho đất nước, nhưng 20 năm nghiên cứu của ông vẫn chưa nghĩ đến những nhược điểm to lớn khi  thời đại 4.0 đang dần tiếp xúc với công nghệ nhiều hơn. Bài viết này không phải là ném đá PGS.TS Bùi Hiền mà bài viết này để đưa ra những quan điểm vì sao mình không ủng hộ chữ Tiếng Việt mới, qua đó cũng giúp các bạn hiểu hơn về việc "Tiếng Việt sau khi cải tiến sẽ như thế nào"
Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết !
Trọng Khanh Nguyễn và người khác
48 bình luận

Trọng Khanh Nguyễn đã cập nhật trạng thái của anh ấy

Hôm nay rảnh không có gì làm nên mình sẽ đi 1 chuyến 360 thăm nhà blog bạn bè của mình nhé !
Xem video phía dưới, du lịch cùng TKN nào !
Trọng Khanh Nguyễn và người khác
39 bình luận
Thông báo
Blog mình đang trong quá trình chỉnh sửa và hoàn thiện template mới nên còn một số chức năng click vào nhưng chưa dùng được. Lưu ý những blog nào đã liên kết với bên mình vui lòng đọc bài này để cập nhật logo blog nhé.
ĐÃ HIỂU